Sales khởi nghiệp với bất động sản

Sales bất động sản là một lĩnh vực đầy thách thức nhưng cũng đã tạo ra rất nhiều tỷ phú trẻ tuổi, để dấn thân vào nghề “bán hàng tiền tỷ” này thì sales bất động sản không thể tay không đánh trận và bước đi một mình.

Để thành công trong nghề môi giới bất động sản thì nhất định các sales bđs không thể bỏ qua những bài học dưới đây.

Tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp

Cũng như rất nhiều lĩnh vực khác, các doanh nghiệp phân phối bất động sản cũng có những quy định và nội dung nhất định để hình thành nên văn hóa doanh nghiệp và tạo dấu ấn riêng trên thị trường. Với những sales mới bước chân vào nghề tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp chính là cơ hội tốt để tìm hiểu về môi trường mà mình sẽ gia nhập và đồng hành trong thời gian tới. Tìm hiểu về văn hóa doanh nghiệp cũng sẽ cung cấp cho sales mới những quy tắc ứng xử, phương châm và định hướng của công ty giúp sales có cái nhìn toàn diện về mô hình hoạt động của đại lý.

Học hỏi từ những người đi trước

Với những môi trường làm việc cởi mở, thân thiện những người đi trước có thể sẽ sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ sales mới trong những ngày đầu tiên đi làm, hãy tranh thủ cơ hội và mạnh dạn hỏi những gì chưa hiểu hoặc chưa biết. Để tiết kiệm thời gian bạn nên viết ra những câu cần hỏi, rồi xin họ vài phút nhờ giải đáp những gì bạn thắc mắc. Khi đó bạn sẽ hiểu được sự việc tập trung, chiều sâu hơn.

Tham gia các khóa học, buổi training về dự án

Đây được xem là những khóa học bắt buộc và không thể bỏ qua với mỗi sales bất động sản khi muốn thành công. Dù lựa chọn phân phối loại BĐS nào hay dự án nào thì các thông tin về dự án là vô cùng quan trọng, nắm vững về các “key” để giúp sales thuyết phục khách hàng và có những phân tích chuyên sâu cho dự án. Tuy vậy, giữa “một đại dương bao la” với rất nhiều thông tin trên thị trường, để phân biệt và xác định được đâu là “key” chốt quan trọng thì những thông tin này buộc phải được cung cấp từ những người am hiểu sâu sắc về dự án. Đặc biệt, việc đối thoại trực tiếp từ chủ đầu tư chính là cơ hội vàng để sales nắm bắt thông tin và giải đáp những vướng mắc trong quá trình tư vấn khách.

Tìm hiểu về marketing online

Thực tế từ các sales kì cựu trong nghề BĐS, các kênh khai thác khách hàng truyền thống như tờ rơi, telesales, sms không thật sự hiệu quả trong việc mang đến nguồn khách tiềm năng thì marketing online chính là một vũ khí đắc lực cho sales bất động sản. Người làm sales BĐS cần nắm được các kênh Online cơ bản dùng nhiều như quảng cáo Facebook, Google Ads, …. Tham gia một lớp học marketing online bất động sản một cách bài bản sẽ cung cấp cho sales những kiến thức quan trọng phục vụ cho hoạt động bán hàng.

Để trở thành một nhà môi giới chuyên nghiệp bạn hãy thật sự khiêm tốn và cầu thị, học hỏi, đầu tư thời gian để cập nhật kiến thức liên tục. Hy vọng với những kinh nghiệm mà thietkewebbds.vn chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn thành công trong nghề môi giới bất động sản.

 

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*