Sale bđs bắt buộc phải nhớ những kiến thức này

top 10 đơn vị thiết kế website BĐS cam kết chất lượng

Nghề môi giới bất động sản tại Việt Nam được hình thành khá tự phát. Việc gia nhập nghề cũng vô cùng đơn giản và không có một tiêu chuẩn nghề nào được ban hành rõ ràng. Hơn hết bất động sản lại là một loại hàng hóa đặc thù trong thị trường. Nó rất khác biệt với tất cả những hàng hóa khác. Để thành công trong đầu tư và kinh doanh bất động sản cần trang bị cho mình những nền tảng kiến thức cơ bản để tránh những sai lầm đáng tiếc, đôi khi phải trả giá bằng tiền mồ hôi xương máu của sale bđs khi không may để xảy ra những tình huống xấu. Hãy trang bị cho mình những kiến thức sau khi mới bước chân vào nghề sale bđs này.

1. Kiến thức về marketing

Có thể khẳng định rằng đối với nghề môi giới bất động sản thì quá trình tìm kiếm khách hàng là một trong những khâu khó khăn nhất với bất kỳ ai dù mới bước vào nghề hay đã có kinh nghiệm. Nếu bạn được trang bị kiến thức căn bản về Marketing thì chúng tôi đánh giá đây là một lợi thế rất lớn. Bởi chính việc thấu hiểu về Marketing sẽ cho bạn nhiều ý tưởng về tiếp thị, quảng cáo hay PR một bất động sản nào đó đến đúng khách hàng mục tiêu.

Hãy trang bị cho mình những kiến thức về marketing và quản trị website bđs, lựa chọn giao diện website bất động sản phù hợp với cá nhân mình, hãy thuê những công ty thiết kế website bđs chuyên nghiệp để tránh những tình trạng website lỗi mà không được khắc phục hoặc nếu bạn biết code hãy tự mình thiết kế website bất động sản theo ý tưởng riêng của bạn.  Không những thế hãy trang bị cho mình những kiến thức về marketing của ngành nghề để xử lý những công việc hàng ngày của bạn.

2. Kiến thức về kinh tế học

Kiến thức kinh tế học còn giúp cho môi giới bất động sản tiến xa hơn nữa là tư vấn về đầu tư khi họ đã thực sự am hiểu tổng thể kinh tế chung và thị trường họ tham gia. Và cũng chính kiến thức căn bản này giúp người môi giới đạt đến độ chuyên nghiệp và tránh được quá trình phát triển nghề nghiệp theo hướng bản năng hay chỉ trở thành “cò” theo nghĩa tiêu cực của nghề.

Ngoài các kỹ năng để tư vấn cho bên bán và bên mua thì người làm nghề môi giới nên có hiểu biết căn bản nhất về kinh tế học. Với kiến thức kinh tế học sẽ giúp cho môi giới bất động sản có khả năng phân tích thị trường, phân tích về nguồn cung, nhu cầu của khách hàng và phân tích thị trường trong từng phân khúc mà mình tham gia.

Kiến thức về kinh tế học cùng với kiến thức về Marketing như một báu vật với bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào không chỉ với nghề môi giới bất động sản. Hai kiến thức kinh điển này giúp cho bạn nhìn thị trường mình đang tham gia một cách tổng thể hơn. Và trong tất cả các nghề ai am hiểu thị trường người đó sẽ là người chiến thắng.

3. Kiến thức về nguồn quản trị học

Để thành công trong nghề này bạn không chỉ dựa duy nhất vào sức mình. Bạn cần có đồng nghiệp hay cộng sự để cùng chia sẻ công việc, chia sẻ kiến thức, chia sẻ trách nhiệm hay bạn phải có nhân viên dưới quyền. Việc sắp xếp công việc một cách khoa học của các thành viên trong nhóm giống như một vị nhạc trưởng chỉ huy một dàn nhạc mà có thể phối hợp tất cả các lợi thế của mỗi người chơi nhạc cụ với nhau để tạo lên một bản hòa âm đầy cảm xúc. Nếu bạn cũng có tham vọng lớn lao để xây dựng một tổ chức môi giới chuyên nghiệp thì kiến thức quản trị học cũng cần được rèn luyện.

4 Kiến thức về pháp luật

Quá trình giao dịch bất động sản là quá trình giao dịch một tài sản lớn. Để trở thành chuyên gia môi giới bất động sản thực thụ bạn không thể khờ khạo ít nhất trong lĩnh vực pháp lý của bất động sản. Trong nhiều trường hợp khách hàng cần sự tư vấn pháp lý trong giao dịch vì vậy có hiểu biết về pháp luật liên quan đến giao dịch bất động sản luôn là một lợi thế. Hơn nữa việc có kiến thức về pháp luật còn giúp bạn tránh được các rủi ro không đáng có cho khách hàng và cho chính bản thân mình.

Kiến thức rất quan trọng trong sự nghiệp của một sale bất động sản nhưng kiến thức cũng không bao giờ có giới hạn… Kiến thức mà xa rời thực tế thì sẽ trở nên vô cùng viển vông. Bạn sẽ giống như một kẻ mộng du lạc vào vườn địa đàng. Hãy cố gắng học hỏi và phát triển bản thân bằng cách nhận định đúng về thị trường bất động sản bạn dang làm, bạn nên làm gì, trang bị kiến thức gì khi bước chân vào nghề.  Chúc các bạn thành công.

Nguồn: luxhomes.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*