Những tiêu chí quan trọng khi thiết kế website bất động sản

Bất động sản là một ngành đặc thù, mang tính cạnh tranh và rủi ro cao nhưng ngược lại lợi nhuận mà nó đem về lại rất lớn. Hầu hết các công ty hay sàn giao dịch bất động sản đều sở hữu cho mình một website để cót hể giới thiệu các dự án của mình đến rộng rãi khách hàng từ đó gia tăng hiệu quả kinh doanh. Thiết kế website bất động sản đòi hỏi cần có những yêu cầu và tiêu chí riêng. Muốn đáp ứng được những yêu cầu trên thì quá trình thiết kế cần đảm bảo được các yếu tố sau:

Nhắm tới đối tượng khách hàng tiềm năng

Không giống như những ngành nghề khác, bất động sản luôn hướng đến những đối tượng khách hàng khách hàng tiềm năng, khách hàng mục tiêu. Chính vì thế khi thiết kế bạn cần xác định được những đối tượng khách hàng của mình, họ có đặc điểm gì, tâm lý mua hàng như thế nào, khả năng tài chính ra sao,..để từ đó xây dựng 1 trang web phù hợp với những đối tượng khách hàng đó. Cụ thể như đối với những khách hàng có thu nhập trung bình khá, thích mua nhà chung cư thì trang web nên tạo được sự gần gũi, bình di và ấm cúng. Còn đối với những người có thu nhập cao thì nên chọn những web thể hiện được sự ấn tượng, sang trọng. Như vậy, tùy từng đối tượng khách hàng mà thiết kế website bất động sản có giao diện khác nhau.

Cung cấp thông tin đầy đủ, chính xác

Đặc thù của ngành bất động sản đó là giá trị sản phẩm lớn do đó, quan trọng nhất đối với mọi doanh nghiệp đó chính là chữ tín, Do đó, trang web phải tạo đực uy tín bằng chính những thông tin được cung cấp trên web. Thông tin nhiều, đầy đủ những phải chính xác vì nó ảnh hưởng đến các doanh nghiệp, vừa tạo được sự tin tưởng cho khách hàng. Những thông tin bắt buộc phải có đó là địa chỉ, số điện thoại, hình ảnh dịch vụ mà công ty cung cấp. Ngoài ra, không thể thiếu thông tin và hình ảnh của sản phẩm mà bạn đang bán. Các tính năng hỗ trợ và tư vấn khách hàng.

Cập nhật tin tức thị trường

Hầu hết các giao diện website bất động sản đều dành hẳn 1 trang tin tức để cập nhật thông tin về thị trường nhà đất, cách chọn mua/thuê nhà hợp phong thủy,…để giúp khách hàng có thêm những thông tin bổ ích. Và quan trọng hơn, trong bài viết có những từ khóa mà khách hàng thường sử dụng để tìm kiếm sẽ giúp tăng thứ hạng của web trên công cu tìm kiếm google.

Hỗ trợ, tư vấn cho khách hàng

Để thuyết phục khách hàng bỏ túi tiền ra mua nhà thì bạn phải mất nhiều thời gian để tư vấn và giải đáp thắc mắc xoay quanh dự án. Do đó hãy hỗ trợ và tư vấn nhiệt tình với khách hàng để tạo dựng niềm tin với khách hàng. Chính sự tư vấn, hỗ trợ này lại là cầu nối để thuyết phục khách hàng lựa chọn mua sản phẩm của mình.

Hi vọng, thietkewebbds.vn sẽ đem đến những thông tin hữu ích dành cho những khách hàng đang có nhu cầu làm web bất động sản.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*