Những sai lầm khi lựa chọn công ty bất động sản để làm việc

Lựa chọn công ty nào để thành công trong nghề môi giới bất động sản là câu hỏi mà rất nhiều bạn chưa có kinh nghiệm thường hay thắc mắc. Thực tế đã không ít những nhân viên lựa chọn sai môi trường làm việc dẫn đến muôn vàn hậu quả và chi phí cơ hội mất đi. Dưới đây là một vài chia sẻ cho nhân viên sale bđs còn chưa xác định rõ mình cần một môi trường làm việc như thế nào?

Những sai lầm khi lựa chọn công ty bất động sản để làm việc:

Ưu tiên lựa chọn công ty gần nhà

Suy nghĩ một cách đơn giản ai cũng mong muốn được làm việc ở công ty ở gần nơi ở để tiết kiệm thời gian đi lại mỗi ngày, vậy nên khi lựa chọn nơi làm việc họ ưu tiên lựa chọn theo khu vực. Đây là sai lầm cơ bản nhân mà nhân viên môi giới bất động sản hay mắc phải. Đơn giản vì khi đã lựa chọn trở thành nhân viên môi giới bất động sản thì ưu tiên hàng đầu của các bạn là thu nhập và phát triển bản thân, hãy lựa chọn môi trường làm việc nào có thể giúp bạn tối đa hóa thu nhập và bạn có thể trưởng thành hơn về kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng và có cơ hội thăng tiến cao.

Ưu tiên lựa chọn công ty có mức lương cơ bản cao

Mỗi doanh nghiệp đều có chính sách về lương cơ bản và hoa hồng khác nhau, nếu mức lương cơ bản cao thì mức hoa hồng sẽ thấp hoặc ngược lại. Khi đã xác định trở thành nhà môi giới bất động sản thì bạn hãy biết rằng thu nhập của bạn phụ thuộc chủ yếu vào mức hoa hồng khi bạn có giao dịch, khi bạn có rất nhiều nhiều giao dịch thì mức lương cơ bản so với mức hoa hồng bạn nhận sẽ không còn đáng kể nữa. Bạn lựa chọn công ty A có mức lương cơ bản cao hơn  công ty B 2 triệu/tháng nhưng mức hoa hồng thấp hơn 15%, sau 6 tháng làm việc bạn bán được 15 giao dịch và ngồi tổng kết lại mới thấy rằng mức chênh lệch 2 triệu/tháng x 6 tháng = 12 triệu thực sự không nghĩa lý gì so với mức chênh lệch hoa hồng mà bạn mất đi. Thực sự có rất nhiều bạn mới gia nhập ngành ( đặc biệt sinh viên mới ra trường ) mong muốn mức lương cơ bản cao để có thể trang trải cuộc sống, tuy nhiên khi mức lương cơ bản cao dẫn tới các bạn luôn sống và làm việc trong 1 “vỏ bọc an toàn”, sẽ không còn áp lực nếu bạn không có giao dịch trong 2 tháng đầu tiên nữa, động lực để các bạn cố gắng nhiều hơn cũng giảm đi. Kết luận : khi lựa chọn môi trường làm việc cũng nên cân đối kỹ giữa mức lương cơ bản mà mức hoa hồng nhận được, đừng đặt nặng quá về vấn đề lương cơ bản cao hay thấp.

Môi trường làm việc không có kỷ luật

Các bạn mong muốn làm việc ở một công ty bất động sản “Chuyên nghiệp” nhưng lại mong muốn giờ giấc linh động, muốn làm thì làm, muốn nghỉ thì nghỉ… Đó là điều bất khả thi vì một môi trường chuyên nghiệp đòi hỏi tính kỷ luật rất cao, từ vấn đề về giờ giấc, đồng phục, tác phong làm việc đều phải có khuôn khổ rõ ràng. Nếu bạn không muốn ràng buộc thì có rất nhiều môi trường làm việc “lý tưởng” theo ý bạn, tuy nhiên khi bạn sống và làm việc không có kỷ luật thì hiệu quả công việc sẽ giảm, khả năng cạnh tranh với các nhân viên khác sẽ giảm, đến khi thu nhập không bù đắp nổi chi tiêu chắc chắn bạn sẽ không còn trụ được với nghề môi giới nữa. Lời khuyên cho tất cả những ai khi mới bắt đầu nên lựa chọn những công ty bất động sản có tính kỷ luật cao, tác phong chuyên nghiệp … sẽ tăng cơ hội thành công và giúp bạn trưởng thành hơn trong nghề.

Trên đây là một số sai lầm cơ bản mà ứng viên hay mắc phải khi lựa chọn môi trường làm việc bất động sản, tuy nhiên tránh được những sai lầm ở trên chưa hẳn đã giúp bạn lựa chọn được đúng môi trường làm việc ưng ý.

Tham khảo một vài lời khuyên bên dưới sẽ giúp bạn lựa chọn đúng đắn hơn về nơi làm việc.

Công ty có chương trình đào tạo riêng

Giai đoạn mới bắt đầu vào nghề là giai đoạn khó khăn nhất, do vậy nếu được đào tạo và định hướng đúng đắn, nhân viên mới sẽ dễ dàng hòa nhập và nắm bắt công việc, nhanh chóng theo kịp các nhân viên cũ. Sẽ mất ít thời gian hơn để các bạn nắm vững những kiến thức và kỹ năng cơ bản cho nghề môi giới bất động sản. Ngoài ra qua chương trình đào đào, các bạn sẽ được chia sẻ thêm những kinh nghiệm quý báu sẽ giúp bạn tránh được những sai lầm không cần thiết khi bắt đầu hành nghề môi giới.

Sếp và đồng nghiệp thân thiện

Để thành công trong bất động sản thì các nhân viên trong công ty phải luôn đoàn kết, hỗ trợ nhau thường xuyên, trong nội bộ các công ty luôn tồn tại sự cạnh tranh giữa nhân viên kinh doanh tuy nhiên tất cả đều phải hài hòa giữa cạnh tranh và đoàn kết, hỗ trợ lẫn nhau. Môi trường lý tưởng nhất là môi trường mà các đồng nghiệp sẵn sàng chia sẻ cho bạn về kỹ năng, kinh nghiệm và bổ sung cho bạn những phần còn thiếu sót. Người quản lý tốt sẽ giúp cho bạn có định hướng rõ ràng về công việc, giúp bạn giải quyết các sự cố phát sinh trong quá trình bán hàng một cách nhanh nhất, đơn giản nhất. Công ty bất động sản nào càng có nhiều nhân viên bán hàng xuất sắc thì bạn càng có nhiều cơ hội để trở thành nhân viên bán hàng xuất sắc.

Công ty có định hướng rõ ràng

Ngay khi phỏng vấn ứng viên nên hỏi kỹ về dòng sản phẩm mà công ty đang và sắp triển khai, nếu là người mới bắt đầu bạn nên chọn những công ty có dòng sản phẩm với mức giá thấp đến trung bình sẽ phù hợp hơn với khả năng bán hàng của bạn trong giai đoạn đầu, nếu là người đã có kinh nghiệm về bán hàng bất động sản thì những phân khúc này cũng sẽ dễ dàng cho bạn triển khai bán hàng thành công.

Chính sách về lương, hoa hồng rõ ràng

Điều quan trọng đối với nhân viên kinh doanh bất động sản là thu nhập, do vậy khi lựa chọn môi trường làm việc, các bạn nên tìm hiểu về chính sách trả lương, hoa hồng ở công ty đó ( nếu có bạn bè từng làm việc ở công ty đó nên gọi hỏi tham khảo thử ). Với những công ty không có chính sách lương hay hoa hồng rõ ràng thì bạn không nên quyết định làm việc ở đó để tránh những vấn đề rắc rối về sau.

Hy vọng với những kinh nghiệm mà thietkewebbds.vn chúng tôi vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn chọn được công ty bất động sản chuyên nghiệp và bạn sẽ thành công trong nghề môi giới bất động sản.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*