Nghệ thuật chốt Sale BĐS thành công đánh vào “tâm lí” khách hàng

Đã bao giờ bạn khó khăn trong việc chốt khách hàng mua dự án chưa? Tôi đoán chắc là 100% người khi mới làm môi giới bất động sản đều gặp phải điều này, bởi tôi cũng từng là người như thế. Làm việc lâu năm trong lĩnh vực này tôi cũng đã rút cho mình được những kinh nghiệm và muốn chia sẻ cho những bạn trẻ mới dấn thân vào nghề “bán hàng tiền tỷ” này.

Kỹ năng Chốt Sale bất động sản hiệu quả

Thành công cần sự chuẩn bị, do đó bạn cần chuẩn bị những thứ sau để khi ra trận bạn đừng bao giờ tỏ ra lúng túng mà bị địch tấn công không còn đường lùi. Vậy thì bạn cần chuẩn bị những gì?

  • Thứ nhất,quan trọng nhất, đó là ý chí chiến đấu, quyết không bao giờ lùi bước. Đây là điều mà bạn không thể không có khi đối mặt với khách hàng.
  • Thứ hai, bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức về bất động sản cần bán, kiến thức về bất động sản nói chung như thị trường, phong thủy, các yếu tố liên quan như thông tin quy hoạch,….để có thể tư vấn khách hàng.
  • Thứ 3: Các loại kỹ năng cho chốt sale: kỹ năng marketing, kỹ năng bán hàng, kèm theo đó là những kỹ năng như giao tiếp, kỹ năng đọc vị khách hàng, kỹ năng quản lí thời gian.
  • Thứ 4: Các công cụ hỗ trợ marketing và bán hàng như email, website bđs, flyers, wedsite riêng, các trang đăng tin, quảng cáo google, facebook, youtube, con người…

Nghệ thuật chốt Sale BĐS thành công đánh vào “tâm lí” khách hàng

Để chốt Sale BĐS, bạn không chỉ đứng trên phương diện là người tư vấn mà phải nắm bắt được tâm lí khách hàng thì họ tin tưởng và muốn tiếp tục nghe bạn tư vấn. Điều đầu tiên bạn cần tỏ rõ cho khách hàng thấy mình là một người bán hàng chuyên nghiệp, khách hàng sẽ không giao cho bạn một khoản tiền tỉ nếu họ không tin bạn. Muốn họ tin bạn thì bạn phải tỏ rõ mình là một chuyên gia và phải nhiệt tình. Để biết được khách hàng cần gì, nhu cầu họ là gì? Bạn phải làm như thế nào?

Bí quyết là hãy đặt câu hỏi cho họ, đừng sợ khách hàng họ không trả lời hay trả lời xạo. Chi ít bạn cũng biết được phần nào đó con người họ. Tôi thường hỏi khách hàng những câu như: Anh/chị mua để ở hay đầu tư ạ? Nếu mua để ở thì anh chị cần căn mấy phòng ngủ? Giá khoảng bao nhiêu là vừa? Anh(chị) thích hướng nào? ở tầng mấy?…Đặt ra những dự án này để dễ dàng xác định nhu cầu của họ. Nên nhớ là một khi bạn đã biết được nhu cầu thực sự của họ là gì thì sẽ rất dễ cho việc tư vấn và đánh trúng tâm lí của họ. Đây chính là điều đầu tiên bạn cần phải làm.

Nghề bất động sản là một nghề có sự đặc thù là giá trị sản phẩm lớn có giá đến hàng tỉ đồng, do đó để thuyết phục được khách hàng bỏ ra số tiền lớn như vậy bạn cần phải mất nhiều thời gian để thuyết phục họ, cần nắm bắt được tâm lí của khách hàng như vậy bạn sẽ dễ dàng giao tiếp và tư vấn với khách hàng hơn.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*