Môi giới bất động sản – Xu hướng lựa chọn nghề nghiệp hiện nay

Xu hướng lựa chọn nghề nghiệp sẽ phần nào phản ánh được nhu cầu nhân lực của ngành nghề đó trong xã hội hiện tại. Theo con số thống kê hiện nay, nghề môi giới bất động sản đang trở thành một nghề hấp dẫn được nhiều người đặc biệt là những bạn trẻ mới ra trường bị hấp dẫn bởi mức hoa hồng cực khủng. Nhu cầu tuyển dụng nhân viên bất động sản hiện nay là vô cùng lớn. Hãy tìm hiểu xem điều gì khiến nghề nay trở nên “HOT” đến như vậy nhé?

Lý do gì tạo nên sức hút của nghề môi giới bất động sản?

Có một sự thực là nghề môi giới có mức lương cứng không hề cao, chỉ từ 3-5 triệu đồng/tháng tùy công ty, thế tại sao nó vẫn thu hút được một số lượng lớn nhân sự hiện nay? Kể cả những người đã đi làm lâu năm với mức lương cứng cao hơn như vậy? Lý giải cho việc này đến từ nhiều nguyên do như :

  • Thứ nhất là đến từ mức tiền “hoa hồng” khủng có được sau mỗi hợp đồng. Một căn hộ dự án hiện nay giá bèo lắm cũng rơi vào khoảng 800-1 tỷ đồng nên nếu một tháng chỉ cần bán được một căn hộ thì nhân viên môi giới có thể nhẹ nhàng bỏ túi ít nhất cũng 20 triệu đồng- Một con số khá lớn so với mức lương của nhiều ngành nghề hiện nay. Đây là chưa kể nhiều người ” có duyên” bán thì sẽ bán được nhiều căn hộ hơn thế nữa.
  • Thứ hai đây là một ngành nghề không đòi hỏi bạn phải có quá nhiều kinh nghiệm trước đó. Cái bạn cần quan trọng nhất là khả năng thuyết phục, giao tiếp tốt, sự đam mê, cầu tiến và nhiệt tình là đủ. Đó cũng là lý do tại sao ngành nghề này thu hút một lượng rất lớn những bạn trẻ hay sinh viên mới ra trường.
  • Công việc nhàn hạ, được ăn mặc đẹp, được gặp gỡ với nhiều khách hàng, mở rộng mối quan hệ đối tác,…

Mặt trái của nghề môi giới nhà đất

Bất cứ ngành nghề nào cũng sẽ có những mặt trái và nghề môi giới nhà đất cũng không ngoại lệ. Những người mới bước vào nghề, chắc chắn họ sẽ phải đối mặt với những việc không mong muốn như: Không bán được nhà, bị hủy cọc, bị khách cho leo cây, bị xem như những “cò đất” thiếu chuyên nghiệp, nhận được những thái độ thiếu thiện cảm từ khách hàng,…Đó là những “góc tối” chỉ người trong cuộc mới hiểu rõ nhất. Hoặc một trong những đặc điểm của nghề bất động sản đó là tiền hoa hồng sẽ có rất lâu.

Quy trình bán dự án của một môi giới nhà đất đó là: Tìm kiếm khách hàng trên website bđs sau đó sẽ tư vấn về các dự án mà mình đang bán, gặp gỡ và đi đến kết hợp đồng. Nói thì có vẻ ngắn gọn nhưng quá trình để thực hiện nó thì lại mất rất nhiều thời gian, bởi nghề bất động sản có đặc thù là giá trị rất lớn nên khách hàng thường đắn đo rất lâu để đi đến quyết định.

Xem thêm: Sale bđs trên con đường đi tới thành công

Nghề môi giới nhà đất là một nghề đòi hỏi bạn phải có nhiều kinh nghiệm, trau dồi nhiều kĩ năng thì bạn mới dễ dàng thuyết phục được khách hàng. Những cũng đừng vì thế mà bạn nản lòng trước mọi khó khăn nhé. bởi không có công việc là dễ dàng cả. Chúc các bạn thành công với nghề nghiệp mình đã chọn!

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*