Kỹ năng thuyết phục thành công khách hàng

Sale bất động sản không phải là chuyện khó mà nó cũng không hề đơn giản cho những người mới vào nghề mà chưa biết điểm mạnh điểm yếu của mình là gì. Có nhiều kỹ năng để các sale bđs thành công một trong những kỹ năng thuyết phục khách hàng tốt nhất chính là bạn hãy nhớ bán sản phẩm lợi ích cho khách hàng.

Trong nghệ thuật bán hàng, việc kỹ năng thuyết phục khách hàng là vô cùng quan trọng. Một giao dịch có thành công hay không phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố này. Theo nhiều chuyên gia bất động sản, đây là kĩ năng quan trọng nhưng không phải thiên phú mà có thể rèn luyện liên tục mới thành kỹ năng thuyết phục khách hàng thành công. Bạn cần đặt những câu hỏi sau để rèn luyện kĩ năng

 

Khách hàng là ai? Họ muốn gì từ sản phẩm của bạn?

Một trong những yếu tố của việc thuyết phục khách hàng chính là bạn cần nắm rõ khách hàng về công việc, thói quen đầu tư, khả năng tài chính,… nhằm đưa ra các phương án thuyết phục khách hàng tốt nhất.

Thứ hai là không khách hàng nào kiên nhẫn nghe bạn nói liên tục từ A-Z bởi vì khi họ quan tâm dự án nào đó họ đã tìm hiểu thông tin trên các website bất động sản. Thông tin của sản phẩm mà không có điểm nhấn thì khách hàng sẽ quay đầu và từ chối bạn ngay lập tức. Hãy tìm những điểm nhấn theo tiêu chí lợi ích của khách hàng đặt ra cho sản phẩm. Phân tích theo chiều hướng khách hàng sẽ được lợi gì khi sở hữu những sản phẩm đó của bạn.

Lợi ích luôn thuộc về khách hàng

Một trong những kỹ năng thuyết phục khách hàng tốt nhất chính là bạn hãy nhớ bán sản phẩm lợi ích cho khách hàng. Sản phẩm của bạn dù có tốt đến mấy mà lợi ích mà khách hàng nhận được là không thì họ cũng từ chối với bạn. Chính vì vậy, bạn cần nhất chính là phân tích lợi ích cho khách, họ phải cảm nhận được lợi ích nghiêng về phía mình thì cơ hội chốt khách của bạn càng cao.

Kỹ năng giao tiếp quyết định tất cả

Kỹ năng thuyết phục khách hàng của bạn sẽ không thành công nếu nghệ thuật giao tiếp của bạn không đạt. Bạn sẽ thuyết phục khách hàng ra sao khi khách hàng nếu bạn nói chuyện ấp úng, không rõ ràng, rành mạch. Khách hàng sẽ không cảm nhận độ phiêu trong sản phẩm của bạn. Bạn rất khó thuyết phục khách hàng chọn mua sản phẩm của bạn. Chính vì vậy, cách giao tiếp cần được bạn rèn luyện liên tục để đạt hiệu quả tốt nhất.

Tóm lại, sale thành công trong quá trình giao dịch thì cần chú ý những kỹ năng quan trọng nhằm đạt được điểm thuyết phục khách hàng quan trọng. Bạn cần rèn luyện kỹ năng thuyết phục khách hàng hàng ngày để trở thành người bán hàng giỏi. Để bán hàng thành công tốt nhất mỗi sale nên thiết kế website bất động sản riêng của cá nhân để xây dựng thương hiệu và tạo niềm tin cho khách hàng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*