Kỹ năng sống còn của sale bất động sản

Như chúng ta đã biết, việc môi giới bất động sản không đơn giản là việc thuận mua vừa bán, không đơn giản là việc mặc cả rao bán sản phẩm. Mà nó còn được coi là Nghệ thuật bán hàng. Một môi giới bất động sản cần phải có đầy đủ kỹ năng cần thiết. Khi bước chân vào nghề môi giới bất động sản có thể bạn đã có rất nhiều kinh nghiệm, kiến thức xã hội xong để trở thành một nhà môi giới bất động sản thành công. Bạn cần có những kỹ năng cần thiết sau đây để gặt hái được nhiều thành công với nghề Môi Giới Bất Động Sản

Kỹ năng tìm hiểu và quảng cáo sản phẩm rộng rãi.

Việc đầu tiên là hiểu rõ về sản phẩm mình đang bán. Đó là quá trình tìm hiểu, chuẩn bị thông tin sản phẩm mình đang chuẩn bị bán là gì, đặc điểm nổi bật của dự án, vị trí và các tiện ích xung quanh dự án để cung cấp cho khách hàng vừa đủ thông tin cần thiết không thừa không thiếu: Kỹ năng tìm hiểu sản phẩm.

Tìm hiểu được thông tin sản phẩm rồi ta bắt đầu đi quảng cáo sản phẩm của mình qua nhiều kênh khác nhau. Nhưng theo tôi mỗi một môi giới bđs hãy sử dụng website để làm thương hiệu cá nhân đưa các dự án của mình lên đó để khách hàng tin cậy mình tham khảo hàng ngày. Nếu ai chưa có website bđs thì hãy thuê công ty thiết kế website bđs uy tín để làm theo ý tưởng hoặc tham khảo mẫu website bđs để họ thiết kế website bđs một cách tối ưu nhất, đúng ý tưởng và mang lại sự hài lòng cho bạn.

Ngoài website bđs của cá nhân mình ra sale bđs hãy đăng tin lên các website rao vặt của riêng ngành nghề bđs, chạy quảng cáo, gọi điện hay dùng email…

Kỹ năng tiếp cận khách hàng

Bạn có kiến thức về sản phẩm rất tốt, bạn có khách hàng tiềm năng có nhu cầu thiết thực. Nhưng việc bán được bất động sản cho khách hàng là một quá trình hoàn toàn khác đòi hỏi bạn phải có rất nhiều kỹ năng. Một trong số đó là: Kỹ năng tiếp cận khách hàng.

Kỹ năng thuyết phục khách hàng

Tiếp cận khách hàng là một trong những kỹ năng có thể coi là khó nhất, bạn có thể có tố chất giao tiếp, có am hiểu sâu rộng, bạn có thể trò chuyện, tạo sự thân mật với khách hàng không đồng nghĩa với việc bạn sẽ bán được hàng. Bạn cần có thêm Kỹ năng thuyết phục khách hàng. Dù là những khách hàng khó tính nhất

Kỹ năng đàm phán hợp đồng

Khi thuyết phục khách hàng thành công trong việc đồng ý mua một sản phẩm bất động sản của bạn. Sẽ bước sang một tiến trình mới đầy cam go và gay cấn với chính khách hàng của mình. Đó là Kỹ năng đàm phán.

Ngoài những kỹ năng cần phải có bên trên, bạn cần phải có thêm SỰ MAY MẮN trong bán hàng. Một số người cho đây là một yếu tố thụ động nhưng tôi cho rằng sự may mắn có được xuất phát từ việc BÁN HÀNG TỪ TÂM của bạn. Hãy là một sale bđs có tâm và đức để khách hàng luôn tin tưởng bạn và bạn chính là thiên thần hộ mệnh của khách hàng giúp khách hàng tìm được căn hộ đúng như ý.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*