Kỹ năng Sale – yếu tố cốt lõi của nghề kinh doanh bất động sản

Kỹ năng bán hàng và chốt sales được xem là một trong những kỹ năng tối quan trọng, quyết định sự thành công của người làm môi giới bất động sản. Để thành công, người làm nghề môi giới sẽ cần có rất nhiều phẩm chất và kỹ năng.Trong đó, kỹ năng bán hàng và chốt sales được xem là quan trọng nhất trong nghề kinh doanh bất động sản.

Vai trò của kỹ năng sales với nghề môi giới

Kỹ năng bán hàng là một tập hợp bao gồm nhiều hoạt động, kỹ năng nhỏ khác dùng để phục vụ cho mục đích cuối cùng là thuyết phục được khách hàng mua sản phẩm của mình. Đối với những nghề có áp lực về doanh số cao như môi giới bất động sản thì kỹ năng này lại càng trở nên quan trọng. Một nhân viên môi giới mà không có kỹ năng sales tốt chắc chắn sẽ khó lòng mà trụ vững được với nghề này.
Đầu tiên hãy cùng thietkewebsitebds.com nhìn qua 7 bước cơ bản trong 1 giao dịch bất động sản

  • Tìm hiểu và trau dồi kiến thức về các dư án bds đang rao bán.
  • Tìm kiếm khách hàng thông qua các công cụ như website bds, facebook, enauil marketing,…
  • Tìm hiểu nhu cầu và gặp gỡ khách hàng
  • Tư vấn kết hợp phân tích các phương án bất động sản hiện có phù hợp với khách hàng
  • Chọn ra phương án phù hợp nhất với khách hàng
  • Đặt cọc, ký hợp đồng và hoàn thành giao dịch
  • Chăm sóc, hỗ trợ sau bán hàng

4 điều cần biết để chốt sales thành công khi làm môi giới bất động sản

Chọn lựa đúng thời điểm: giới động sản thường mắc lỗi là mong muốn đi thẳng đến bước chốt sales ngay để hoàn thành giao dịch càng nhanh càng tốt trong khi chưa nắm bắt được nhu cầu của khách hàng. Việc này có thể khiến khách hàng cảm thấy không tin tưởng và chưa muốn “xuống tiền” ngay lúc đó. Lời khuyên ở đây là hãy dành đủ thời gian tư vấn và giải đáp những thắc mắc của họ, tạo dựng niềm tin và chọn đúng thời điểm để chốt hợp đồng.
Tập trung vào những gì khách hàng quan tâm: chứ không phải cứ nói quá nhiều về những thông tin sẵn có dễ khiến họ cảm thấy hoang mang, phân vân hơn.
Đánh mạnh vào độ “hot” của dự án : Nếu dự án bạn đang bán là một dự án tốt, được nhiều người quan tâm và có tốc độ bán cao thì hãy dùng chính lợi thế đó để tư vấn cho khách hàng. Bằng cách khiến họ có tâm lý cảm thấy “nếu không mua bây giờ thì có thể sau đó sẽ có người khác mua ngay” sẽ giúp bạn mau chóng đi được đến bước chốt sales hơn. Tuy nhiên, hãy chú ý đừng quá tâng bốc dự án quá mất vì khi bị lộ ra thì khách rất dễ mất lòng tin.
Sự chân thành và tận tâm: Người môi giới bất động sản cần thể hiện sự chân thành và chuyên nghiệp xuyên suốt để tạo được thiện cảm cũng như có được lòng tin của khách hàng.\

Xem thêm: Kỹ năng chốt Sale đỉnh cao trong môi giới bất động sản

Làm sale bất động sản đòi hỏi bạn cần có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng. Càng làm lâu năm trên bạn càng nhanh nhạy với thị trường và dễ dàng tìm kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*