Kỹ năng chốt Sale bất động sản thành công

Chốt sales là khâu vô cùng quan trọng trong quá trình bán bất động sản bởi nó chiếm đến 50% yếu tố quyết định sự thành công của giao dịch. Chính vì thế làm sale bất động sản mà không chốt được khách hàng thì bạn nên xem lại cách tư vấn và thuyết phục khách hàng của mình nhé. Dễ thấy, khách hàng khi phân vân, không muốn chốt sale thường là vì lý do chưa đủ tin tưởng người môi giới và những quyền lợi mà họ nhận được. Để giải quyết những vấn đề trên, tạo độ tin cậy cho khách hàng. Bài viết dưới đây của thitetkewebds.vn sẽ chia sẻ cho bạn những bí quyết cần và đủ, giúp thành công ngay từ lần đầu tiên.

Xây dựng niềm tin đến với khách hàng

Theo con số thống kế cho thấy có đến 85% người có nhu cầu mua nhà thường tìm kiếm thông tin môi giới trên internet. Bởi vậy, để thu hút khách hàng, cá nhân bạn hoặc ít nhất là công ty bạn, cần có độ phủ sóng rộng rãi, nhiều người biết đến, như vậy khách hàng sẽ dễ tin hơn là với 1 công ty không có bất kì một thông tin nào trên phương tiện truyền thông.

Một cách thông dụng mà môi giới thường hay làm để tăng độ phủ các dự án của mình đó là đăng tin, chạy quảng cáo banner, tin dự án trên các website bất động sản. Tuy nhiên, để tin đăng hiệu quả, tiết kiệm chi phí nhất thì bạn nên lựa chọn website dựa trên các tiêu chí sau:

  • Giao diện website thân thiện, dễ sử dụng, hình ảnh đẹp mắt
  • Kỹ thuật làm SEO bài đăng và chạy quảng cáo Google Adsword tốt giúp người dùng dễ dàng tìm kiếm thông tin dự án của bạn trên mạng
  • Cập nhật nội dung liên tục để khách hàng có thể tìm kiếm những thông tin hữu ích về các dự án.
  • Tốc độ truy cập nhanh chóng

Kĩ năng tư vấn khách hàng

  • Hãy nhớ luôn luôn mỉm cười bắt đầu và kết thúc
  • Luôn lắng nghe nhu cầu của khách hàng
  • Đáp ứng điều khách hàng cần
  • Đánh trúng tâm lý và tìm ra mấu chốt. Hãy khéo léo đặt những câu hỏi mà khách hàng thường suy nghĩ và trả lời chúng. Họ sẽ nhìn bạn như một chuyên gia, bởi bạn quá thấu hiểu tâm tư của họ. “Họ thích điều gì?, “Họ có những lựa chọn thay thế nào? và ““Phương án giải quyết” sẽ là những điểm mà bạn cần chú ý đầu tiên.

Làm thế nào để khách hàng cảm thấy thoải mái và thu được nhiều kiến thức từ bạn thì tức là bạn đã chiếm được 50% thành công trong giao dịch này rồi đấy. Ai cùng cho rằng, môi giới bất động sản là nghề kiếm được nhiều tiền và nhàn hạ. Nhưng thực tế với những ai làm nghề này mới thấy được những khó khăn của nó. Rất nhiều bạn trẻ mới vào nghề hàng mấy tháng trời không chốt được giao dịch nào dẫn đến chán nản và bỏ việc. Có những người lại rất thành công và làm giàu từ nghề này bởi họ có trong tay những kĩ năng, kinh nghiệm trong quá trình làm việc. Vì vậy cách tốt nhất giúp Sale bđs có thu nhập đó chính là không ngừng trau dồi các kinh nghiệm làm bất động sản trong cách tư vấn chắc chắn bạn sẽ thành công trong lĩnh vực này.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*