Kiến thức và kỹ năng cần có của sale bđs

Để thành công trong việc môi giới bất động sản (sale bđs) cần trang bị cho mình những nền tảng kiến thức cơ bản và những kỹ năng của bản thân để tránh những sai lầm đáng tiếc, đôi khi phải trả giá bằng tiền mồ hôi xương máu của sale bđs khi không may để xảy ra những tình huống xấu. Bài viết dưới đây là những kỹ năng và kiến thức cần và có trong ngành nghề môi giới bất động sản để các bạn phần nào hiểu sâu hơn về nghề này.

1 Kỹ năng giải quyết vấn đề

Trong cuộc sống không phải lúc nào công việc cũng chuyển động theo ý của bạn. Khi cùng tham gia vào một sự việc thì mỗi người tham gia trên quan điểm cá nhân đều có ý kiến rất khác nhau về mỗi sự việc. Chính vì có quá nhiều ý kiến trên nhiều cá nhân khác nhau khiến sự việc vấn đề này trở nên phức tạp và khó giải quyết. Đây chính là lúc bạn cần vận dụng kỹ năng giải quyết vấn đề để đưa sự việc không theo kế hoạch về đúng lộ trình mà bạn đã định.

Để thành thạo kỹ năng này bạn phải có kiến thức, sự hiểu biết về nghề. Điều quan trọng không kém là bạn phải nhìn vào đúng bản chất của sự việc. Có khả năng phân định rõ đúng sai của sự việc. Nếu bạn nhìn thấy mình sai hoặc mình hiểu sai sự việc thì cần rút kinh nghiệm và tránh tư duy bảo thủ. Chỉ có khi nhìn đúng bản chất sự việc, nhìn đúng bản chất vấn đề bạn mới có khả năng tìm được cách giải quyết vấn đề một cách hiệu quả nhất.

2. Kỹ năng làm việc độc lập

Tôi nhận ra rằng khi trau dồi kỹ năng làm việc độc lập sẽ giúp bạn hoàn thiện năng lực của bạn lên đáng kể. Trong không ít trường hợp bạn phải hoạt động độc lập trong một đống hỗn độn của công việc. Nếu thiếu kỹ năng này bạn sẽ hoa mắt và đi vào bế tắc của sự u mê. Kỹ năng làm việc độc lập cần sự phân định rõ từng vấn đề. Đầu tiên bạn phải phân định được việc gì là quan trọng nhất hay cần gấp và sắp xếp công việc theo thứ tự quan trọng nhất và giảm dần thứ tự ưu tiên. Khi phân định được việc này rồi thì hãy thật vững tâm để giải quyết từng công việc một. Hãy suy nghĩ độc lập và hành động độc lập nếu bạn cần phải làm thế. Đây là cơ hội để bạn chứng tỏ mình trong công việc. Đừng thiếu quyết đoán kể cả bạn có ít hy vọng nhất.

Nói một cách đơn giản ví dụ như trong một cuộc thảo luận về hình thức làm website bđs theo mẫu chung nhưng mỗi người lại đưa ra một ý kiến và ai cũng cho mình đưa ra ý kiến đúng. Bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách tự mình tham khảo các mẫu website bất động sản và thuê một công ty thiết kế website bđs chuyên nghiệp để họ thực hiện nếu như bạn không biết code. Mục đích của tất cả mọi người cuối cùng cũng chỉ là làm sao bán được căn hộ dự án mà mình đang phụ trách. Nhưng tôi khuyên các bạn nên chọn các công ty chuyên thiết kế website bất động sản tại hai thành phố lớn hà nội và hồ chí minh. Vì các công ty này có kiến thức về website chuyên ngành nghề, thiết kế chuẩn SEO, giá cả cạnh tranh…

3. Kỹ năng làm việc nhóm

Trái ngược với kỹ năng làm việc độc lập thì trong hoạt động môi giới bất động sản để có sự hỗ trợ tốt bạn cần phải có đồng đội. Đồng đội hay những người làm cùng bạn sẽ tạo thành một nhóm làm việc. Bạn phải biết vận dụng sức mạnh của từng người trong nhóm đặc biệt nếu bạn là trưởng nhóm (Team Leader) thì kỹ năng này lại càng cần phải rèn luyện. Kỹ năng làm việc nhóm sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn nhất là một công việc lớn cần sự phối hợp công việc của mỗi người.

Điều quan trọng trong kỹ năng làm việc nhóm là tạo ra được sự thân thiện, đoàn kết, sự chia sẻ… đây là mấu chốt thành công trong việc làm việc nhóm liên quan đến nghề môi giới.

4. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp có thể được xem là hoạt động quan trọng nhất của con người. Chúng ta giao tiếp hay truyền thông tin bằng lời nói hàng ngày, mọi lúc, mọi nơi và việc giao tiếp tốt thúc đẩy rất tốt hiệu quả công việc. Trong lĩnh vực môi giới bất động sản kỹ năng giao tiếp tốt mang đến cho bạn một lợi thế trong việc xây dựng lòng tin với khách hàng cũng như việc thuyết phục họ trong việc ra quyết định.

Kỹ năng giao tiếp quan trọng đến mức mà chính con người chúng ta đẩy kỹ năng này lên thành một nghệ thuật. Chúng ta vẫn thường nghe câu Nghệ thuật giao tiếp trong cuộc sống hay Nghệ thuật giao tiếp trong kinh doanh. Nếu xem giao tiếp là một môn nghệ thuật thì bạn nên trở thành một nghệ sỹ trong việc này. Và đây được xem là bước đi quan trọng trong việc trở thành nhà môi giới thành công của bạn.

5 Kỹ năng thuyết phục khách hàng

Đây có thể xem là kỹ năng tối quan trọng đối với nghề bán hàng nói chung và nghề môi giới nói riêng. Dù bạn nói chuyện với khách hàng giỏi đến mấy, làm họ hài lòng đi bao nhiêu nhưng bạn không thuyết phục được khách hàng mua hàng thì hiệu quả cuối cùng của bạn vẫn chỉ là con số không. Bằng kinh nghiệm xương máu mà nhiều đàn anh, chị đi trước đã gộp hai kỹ năng thuyết phục khách hàng và kỹ năng đàm phán vào cùng một mục vì trong nghề môi giới bất động sản hai kỹ năng này rất khó tách rời nhau.

6. Kiến thức về marketing

Có thể khẳng định rằng đối với nghề môi giới bất động sản thì quá trình tìm kiếm khách hàng là một trong những khâu khó khăn nhất với bất kỳ ai dù mới bước vào nghề hay đã có kinh nghiệm. Nếu bạn được trang bị kiến thức căn bản về Marketing thì chúng tôi đánh giá đây là một lợi thế rất lớn. Bởi chính việc thấu hiểu về Marketing sẽ cho bạn nhiều ý tưởng về tiếp thị, quảng cáo hay PR một bất động sản nào đó đến đúng khách hàng mục tiêu.

7. Kiến thức về kinh tế học

Kiến thức kinh tế học còn giúp cho môi giới bất động sản tiến xa hơn nữa là tư vấn về đầu tư khi họ đã thực sự am hiểu tổng thể kinh tế chung và thị trường họ tham gia. Và cũng chính kiến thức căn bản này giúp người môi giới đạt đến độ chuyên nghiệp và tránh được quá trình phát triển nghề nghiệp theo hướng bản năng hay chỉ trở thành “cò” theo nghĩa tiêu cực của nghề.

Ngoài các kỹ năng để tư vấn cho bên bán và bên mua thì người làm nghề môi giới nên có hiểu biết căn bản nhất về kinh tế học. Với kiến thức kinh tế học sẽ giúp cho môi giới bất động sản có khả năng phân tích thị trường, phân tích về nguồn cung, nhu cầu của khách hàng và phân tích thị trường trong từng phân khúc mà mình tham gia.

Kiến thức về kinh tế học cùng với kiến thức về Marketing như một báu vật với bất kỳ lĩnh vực kinh doanh nào không chỉ với nghề môi giới bất động sản. Hai kiến thức kinh điển này giúp cho bạn nhìn thị trường mình đang tham gia một cách tổng thể hơn. Và trong tất cả các nghề ai am hiểu thị trường người đó sẽ là người chiến thắng.

8. Kiến thức về nguồn quản trị học

Để thành công trong nghề này bạn không chỉ dựa duy nhất vào sức mình. Bạn cần có đồng nghiệp hay cộng sự để cùng chia sẻ công việc, chia sẻ kiến thức, chia sẻ trách nhiệm hay bạn phải có nhân viên dưới quyền. Việc sắp xếp công việc một cách khoa học của các thành viên trong nhóm giống như một vị nhạc trưởng chỉ huy một dàn nhạc mà có thể phối hợp tất cả các lợi thế của mỗi người chơi nhạc cụ với nhau để tạo lên một bản hòa âm đầy cảm xúc. Nếu bạn cũng có tham vọng lớn lao để xây dựng một tổ chức môi giới chuyên nghiệp thì kiến thức quản trị học cũng cần được rèn luyện.

9. Kiến thức về pháp luật

Quá trình giao dịch bất động sản là quá trình giao dịch một tài sản lớn. Để trở thành chuyên gia môi giới bất động sản thực thụ bạn không thể khờ khạo ít nhất trong lĩnh vực pháp lý của bất động sản. Trong nhiều trường hợp khách hàng cần sự tư vấn pháp lý trong giao dịch vì vậy có hiểu biết về pháp luật liên quan đến giao dịch bất động sản luôn là một lợi thế. Hơn nữa việc có kiến thức về pháp luật còn giúp bạn tránh được các rủi ro không đáng có cho khách hàng và cho chính bản thân mình.

Kiến thức rất quan trọng trong sự nghiệp của một sale bất động sản nhưng kiến thức cũng không bao giờ có giới hạn… Kiến thức mà xa rời thực tế thì sẽ trở nên vô cùng viển vông. Bạn sẽ giống như một kẻ mộng du lạc vào vườn địa đàng. Hãy cố gắng học hỏi và phát triển bản thân bằng cách nhận định đúng về thị trường bất động sản bạn dang làm, bạn nên làm gì, trang bị kiến thức gì khi bước chân vào nghề.  Chúc các bạn thành công.

Trong cuộc sống hay công việc thì kiến thức và kỹ năng thì nhiều vô kể nhưng trong giới hạn nội dung về nghề môi giới bất động sản thì chúng tôi, bằng kinh nghiệm thực tế thống kê ra được rằng năm kỹ năng căn bản này sẽ dẫn dắt bất kỳ ai đến thành công nếu như họ thực sự chuyên tâm rèn luyện. Hãy cố gắng làm tốt những kỹ năng trên thì sự nghiệp phát triển và kinh tế cao đang chờ đón bạn ở phía trước. Chúc bạn thành công.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*