Khó khăn của người môi giới BĐS khi mới ” chân ướt chân ráo” vào nghề

Làm nghề môi giới bất động sản mới “chân ướt chân ráo” bước vào nghề chắc chắn sẽ gặp không ít những khó khăn, tuy nhiên nếu bạn kiên trì học hỏi, tích lũy kinh nghiệm chắc chắn bạn sẽ gặt hái được thành công. Để bạn hiểu rõ hơn về nghề này, bài viết dưới đây sẽ chia sẻ tới các bạn những khó khăn của nghề môi giới khi mới bắt đầu vào nghề đồng thời sẽ đưa ra những lời khuyên có ích nhất dành cho bạn.

Chưa có kiến thức chuyên sâu về bất động sản

Ngành nghề nào cũng có kiến thức chuyên sâu của nó. Khi mới bắt đầu hoạt động trong lĩnh vực này, chắc chắn vốn hiểu biết của môi giới mới về bất động sản sẽ rất hạn chế về kiến thứ. Đâu là điểm hấp dẫn, đâu là hạn chế của một căn nhà, miếng đất. Điều này dẫn đến việc tư vấn cho khách hàng thiếu hấp dẫn và thuyết phục. Để có thể tiếp thu được những kiến thức này bạn cần tham gia các khóa học, buổi tranning để trau dồi các kiến thức cũng như chức năng, nghiên cứu thông tin các dự án đang bán với các thông số trong tài liệu, tiếp xúc với những người đã có kinh nghiệm, tham gia vào các buổi hội thảo, chia sẻ về kỹ năng môi giới, thường xuyên đọc báo để nắm thông tin về thị trường địa ốc…Có quá ít mối quan hệ trong ngành

Không biết cách nắm bắt nhu cầu của khách hàng

Các môi giới nhà đất hiện nay thường xem nhẹ việc nắm bắt nhu cầu khách hàng khi tiếp xúc và tư vấn. Thông thường, khi được giao bán sản phẩm trong một dự án, các môi giới có thói quen “đánh đồng” khách hàng và mặc định nhu cầu của ai cũng như nhau. Đây là sai lầm có thể kết thúc bằng một giao dịch không thành công. Do đó, nên biết nắm bắt nhu cầu của khách hàng để bạn có thể dễ dàng tư vấn và thuyết phục được khách hàng mua dự án của bạn.

Rất ít mối quan hệ

Sale bất động sản mới vào nghề thường có rất ít mối quan hệ thậm chí là không có. Đây là một điểm bất lợi cho mọi người. Khi bắt đầu công việc, sự hạn chế về mối quan hệ sẽ khiến những người mới gặp khó khăn khi tìm kiếm khách hàng và tiến hành giao dịch. Thậm chí, nhiều nhân viên còn cảm thấy bị cô lập, lạc lõng cho không có ai chia sẻ, định hướng nghề nghiệp.Lời khuyên dành cho các bạn là hãy hòa đồng và học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, cấp trên trong công ty. Các môi giới mới không nên thu mình lại một góc mà nên tập tính năng động, tự tìm kiếm khách hàng, tham gia vào các buổi giao lưu, chia sẻ của các chuyên gia để tăng lượng kiến thức cũng như các mối quan hệ.

Không trung thực khi tư vấn với khách hàng

Nhiều người mới thường “rớt khách” sau khi tư vấn vì không thật thà và dùng quá nhiều chiêu trò để chốt hợp đồng một cách nhanh chóng. Các môi giới hoạt động lâu năm trong nghề cho rằng khách hàng đã quá quen thuộc với các câu mời chào như “Chỉ còn một căn”, “Giá thấp hơn chủ đầu tư”, “Đi nước ngoài cần bán gấp”… Các tin đăng tương tự như vậy thường bị khánh hàng đánh giá thấp về sự trung thực của nhân viên môi giới. Môi giới mới cần học hỏi những người có kinh nghiệm và quan sát các quảng cáo bất động sản trên thị trường. Một số kỹ năng tư vấn sau đây thường được sử dụng khá phổ biến.

Trên đây là những khó khăn mà sale bất động sản mới vào nghề sẽ gặp phải. Tuy nhiên nếu bạn biết cách học hỏi, tích lũy kinh nghiệm của những người đi trước thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua được những thử thách đó và thành công trong công việc.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*