Khó khăn của nghề môi giới bất động sản

Nghề môi giới bất động sản là một trong những nghề có mức lương vô cùng hấp dẫn dành cho những ai biết cách kinh doanh. Tuy nhiên, cũng có không ít khó khăn mà chỉ có những môi giới bđs mới hiểu được điều đó.

Cũng đã bước chân vào nghề môi giới bất động sản được vài năm nay tôi xin chia sẻ với các bạn những khó khăn của nghề môi giới bđs để thấy được rằng “cái gì cũng có sự khó khăn thử thách, nếu ta vượt qua được thì sẽ thành công”

Những khó khăn của nghề môi giới bất động sản

Chắc hẳn không còn xa lạ với những tin tuyển dụng bất động sản với mức lương hấp dẫn từ 20-30 triệu/tháng. Liệu điều đó có đúng không? Xin thưa là rất đúng, nhưng tỉ lệ những người đó là rất ít.

Bên cạnh con số lương hấp dẫn thì theo Vietnam net thì có đến 98% môi giới bỏ việc? Tại sao vậy?

 

Các nước trên thế giới khi muốn bắt tay vào kinh doanh BĐS thì bạn cần phải tham gia một khóa học bài bản, nhưng ở Việt Nam thì không cần phải qua trường lớp môi giới vẫn có thể làm được. Chính vì đầu vào quá dễ dàng đó khiến cho tỉ lệ đào thải lên đến 98% như Vietnam net viết.

Có rất nhiều thứ mà bạn cần rèn luyện nếu khi làm nghề môi giới này đó chính là kỹ năng giao tiếp với khách. Ngoài ra bạn cần có sức khỏe để có thể chinh chiến được với thời gian 10-12 tiếng/ngày 30/30 ngày trên tháng.

Tài chính là điều khiến sale BĐS sợ hãi nhất

Đặc thù trong bất động sản là hoa hồng trả về khá lâu, sớm thì một vài tháng, chậm thì 1-2 năm. Trong khi bạn phải chi trả tiền nhà tiền ăn uống, tiền cafe với khách, chưa tính đến tiền chạy quảng cáo, rồi tiền thuê telesale, Chạy quảng cáo nhỏ nhỏ thì ngày 200k – 300k, chơi lớn hơn thì ngày 1tr-2tr. Đấy là còn chưa kể bạn cần phải tìm công ty thiết kế website bđs tại Hà Nội hay công ty thiết kế website bđs tại TP.HCM chuyên nghiệp để tạo những giao diện website thật độc đáo và ấn tượng với khách hàng.

Cạnh tranh với nhiều đối thủ khác trên thị trường

Khó khăn lớn nhất đó chính là sự cạnh tranh với các đối thủ khác. Hàng chục nghìn sale trên thị trường. Do vậy bạn cũng đang phải đối đầu với hàng chục nghìn sale đó.

Tất nhiên khi mua sản phẩm giá trị lớn như bất động sản thì khách hàng sẽ không bao giờ chỉ nhận thông tin từ một mình bạn đâu mà khách hàng họ sẽ tìm hiểu thông tin từ nhiều hướng khác nhau. Bạn sẽ có nguy cơ mất khách hàng nếu đối thủ của bạn chăm sóc tốt hơn bạn, bạn sẽ bị đối thủ cướp khách hàng nếu khách hàng đến thăm dự án mà không cho bạn biết, bạn sẽ bị mất khách hàng nếu đối thủ của bạn đưa ra những chính sách bán hàng hấp dẫn hơn, sản phẩm tốt hơn.

Nghề môi giới bất động sản là nghề phổ biến nhất hiện nay, do đó mở ra nhiều cơ hội cho các bạn trẻ mới ra trường.Tuy nhiên, bạn sẽ gặp những khó khăn nhất định trong quá trình làm việc. Đam mê, nỗ lực thì chắc chắn bạn sẽ vượt qua những khó khăn đó.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*