Chọn tên miền bất động sản chuẩn SEO

Như chúng ta đã biết thì muốn mua tên miền bắt buộc bạn phải có một website để sử dụng tên miền đó. Thông thường thì các sale bất động sản đều tham khảo các mẫu website bất động sản và thiết kế cho mình theo ý tưởng riêng. Hãy lựa chọn công ty thiết kế website chuyên nghiệp tại hà nội hoặc Tp.HCM vì nơi đây là hai thành phố lớn có nhiều công ty chuyên nghiệp và giá thành cạnh tranh nhau nên rất rẻ. Khi có website rồi ta mới tính chọn tên miền phù hợp.  Vậy làm sao để có tên miền đẹp, thân thiện với người dùng mà chuẩn SEO để có thể gây ấn tượng được với khách hàng? Bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn hướng dẫn cách chọn tên miền cho website bất động sản trong thiết kế website bất động sản theo 2 phương diện là tên thương hiệu và chuẩn SEO như sau:

CÁCH CHỌN TÊN MIỀN ĐẸP THEO THƯƠNG HIỆU

Khi chọn tên miền dùng thương hiệu, bạn nên lưu ý 5 điểm sau đây:

  • Tên miền ngắn gọn: Tên miền nên càng ngắn càng tốt (khoảng 4,5 ký tự) vì sẽ giúp người ta dễ đọc, dễ nhớ và bạn sẽ dễ làm logo hơn. Đồng thời, còn tiết kiệm tối đa ngân sách làm marketing cho bạn.
  • Tên miền tránh gây nhầm lẫn: Một tên miền tốt là tên miền không gây nhầm lẫn với tên miền sẵn có. Có khá nhiều người biết cách chọn tên miền đẹp sớm trước bạn nên việc tránh đặt tên miền trùng cũng là điều cần lưu ý.
  • Tên miền đơn giản, dễ viết: Điều này giúp khách hàng dễ nhớ, dễ gõ tên, dễ tìm thấy bạn hơn. Nếu tên miền quá phức tạp có thể dễ bị viết sai và nhiều người không truy cập vào trang web của bạn được.
  • Tránh chứa số hoặc ký tự đặc biệt: Bạn nên tránh những ký tự như $, +, @ hoặc thậm chí cả dấu gạch ngang “ – “ khi chọn tên miền. Nếu bạn đọc tên miền của mình cho khách hàng qua điện thoại, bạn sẽ mất công giải thích về những ký tự này, chưa kể người dùng rất dễ gõ sai địa chỉ.
  • Nên chọn đuôi .vn, .com hoặc .com.vn: Đây là 3 phần mở rộng “đẹp” nhất đối với các tên miền có nguồn gốc từ Việt Nam. Một khi sở hữu tên miền có những đuôi này, uy tín và thương hiệu của bạn sẽ được nâng cao lên hơn nữa

CÁCH CHỌN TÊN MIỀN ĐẸP THÂN THIỆN SEO

SEO là viết tắt tiếng Anh của từ Search Engine Optimization – tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, là một trong những cách tìm lượng truy cập (traffic) tốt nhất hiện nay vì thế chọn tên miền đẹp phù hợp với SEO được nhiều người quan tâm.

Dưới đây là 4 điểm quan trọng thiết kế website bất động sản gợi ý để bạn chọn tên miền phù hợp chuẩn SEO:

  • Tên miền có đuôi phù hợp: Nếu doanh nghiệp bạn hoạt động quy mô toàn cầu thì nên ưu tiên chọn .Com .Net .Org .Info Nếu doanh nghiệp bạn chủ yếu hoạt động ở Việt Nam thì ưu tiên .Vn .Com.vn
  • Tên miền chứa từ khoá (keyword): Nếu bạn đang kinh doanh trong một lĩnh vực nào đó như xe hơi, bất động sản, … thì những từ khóa này rất quan trọng vì bạn có nhiều cơ hội lên top đầu Google, Yahoo, Bing…
  • Thêm các từ quen thuộc, từ phổ biến: Bạn có thể nối những từ phổ biến như: 24h, 365, Online, Net, 123, … khi tên miền đẹp của bạn đã bị mua mất. Ví dụ: Bạn muốn tên miền batdongsan.vn mà không còn nữa thì bạn có thể ghép thành: batdongsan24h.vn
  • Ghép thêm địa danh: Mọi người tìm kiếm nhà ở tại khu vực mà họ mong muốn. Vì vậy, hãy thử gắn tên địa phương hoặc tên khu vực mà bạn kinh doanh bất động sản vào tên miền. Điều này sẽ hỗ trợ tốt cho bộ máy tìm kiếm Google để khách hàng tiềm năng dễ dàng tìm thấy bạn.

Hy vọng với bài viết hướng dẫn cách chọn tên miền cho website bất động sản này sẽ giúp ích được cho các nhà môi giới có được một website hiệu quả. Chúc các bạn thành công!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*