Các bước làm website bất động sản miễn phí bằng WordPress

Bạn không cần quá nhiều kiến thức về thiết kế web mà bạn vẫn có thể vẫn làm được website bất động sản miễn phí. Sau đây, chúng tôi xin chia sẻ tới quý khách các bước để làm website bất động sản miễn phí bằng WordPress.

WordPress là gì?

WordPress là một CMS tuyệt vời để  có thể tự làm mọi trang web, một CMS mạnh mẽ cho các trang web nhỏ với mã nguồn gọn nhẹ, khả năng tải trang nhanh chóng và có những ưu điểm vượt trội khác mà bạn không thể bỏ qua để tự làm web bất động sản từ WordPress.

Các bước để tạo website bđs miễn phí với WordPress

Bước 1 : Chọn mua shared hosting & domain

Việc làm đầu tiên đó chính là chọn mua Sharde hosting và domain. Nhà cung cấp shared hosting thì có hàng trăm đơn vị cung cấp, tuy nhiên không phải ở đâu cũng uy tín, dịch vụ chất lượng, tốc đổ ổn định, hỗ trợ tốt, và với người mới điều quan tâm nữa đó là giá thành hợp lý. Chính vì vậy, quý khách cần phải tìm hiểu kĩ khi chọn đơn vị để mua nhé.

Bước 2 : Kết nối domain – hosting lại với nhau.

Theo nguyên tắc thì Website của bạn chỉ chạy khi  domain và hosting được kết nối với nhau. Hosting thì bạn mua 1 lần xài lâu dài, còn domain sau này bạn làm bao nhiêu website thì mua chừng đó domain, giá domain cũng khá rẻ

Bước 3 : Cài đặt WordPress cho website của bạn

Sau khi domain và hosting đã kết nối được với nhau thì quý khách có thể bắt đầu xây dựng trang web trên nền tảng của WordPress. Dưới đây, chúng tôi xin cung cấp tới quý khách hàng 2 cách cài đặt WordPress:

  • Cài đặt tự động : Hầu như hiện tại các hosting đều có mục cài đặt tự động WordPress, việc của bạn chỉ cần cài đặt một cách đơn giản.
  • Cài đặt bằng tay : Bạn cũng có thể cài đặt WordPress bằng FTP Filezilla hoặc các phần mềm khác

Sau khi thực hành xong phần cài đặt wordpress, bạn có thể thấy website của bạn đã chạy được và cơ bản là bạn đã tạo xong một trang web bđs.

Bước 4 : Chọn giao diện cho trang web của bạn

Website của bạn được xây dựng dựa trên mã nguồn mở WordPress, WordPress sẽ cung cấp cho bạn một kho giao diện website bđs miễn phí để bạn lựa chọn cho trang web của mình. Sau khi tìm kiếm giao diện web bất động sản, để cài đặt bạn vào mục Appearance> Themes và bấm nút “Add Theme” ở đầu trang, bạn có thể dùng các tiêu chí bên dưới lựa chọn giao diện cho riêng mình.

Bước 5 : Cài đặt các WordPress plugin cơ bản

WordPress Plugin là những công cụ có những tính năng riêng biệt, mà trong mã nguồn WordPress sẽ không có.

Như vậy bài viết này chỉ dừng ở mức bạn đã tạo được 1 trang web wordpress đơn giản công việc này là khá căn bản và ai cũng có thể làm được ngay cả những người không nắm rõ về công nghệ thông tin cũng có thể làm được điều đó.

Xem thêm: Tự thiết kế website BĐS không cần lập trình

Sau khi hoàn thành trang web, bạn sẽ có khá nhiều việc phải làm với nó, ví dụ : Phát triển nội dung, Tối ưu hóa SEO Onpage, Chỉnh sửa lại giao diện sao cho vừa ý để website của bạn được hoàn thiện hơn.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*