Bí quyết chuẩn bị kịch bản sale trong kinh doanh BĐS hiệu quả

Bên cạnh thiết kế website bất động sản riêng cho mình để tiếp cận dễ dàng với khách hàng thì bán hàng qua điện thoại cũng là một trong những cách tiếp cận được số lượng lớn khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Để có được thành công trong việc sale bđs thì bận cần chuẩn bị cho mình một kịch bản sale qua điện thoại hợp lí, xử lý nhạy bén với mọi tình huống khi nói chuyện với khách hàng. Việc chuẩn bị và xây dựng cho mình một kịch bản trau chuốt, đầu tư về thời gian thì chắc chắn sẽ mang đến sự thuận lợi và thành công trong việc thuyết phục khách hàng của các doanh nghiệp.Cách chuẩn bị kịch bản sale qua điện thoại hiệu quả

Các bước của một kịch bản sale qua điện thoại trong kinh doanh bất động sản

Các bước của một kịch bản sale qua điện thoại hiệu quả như sau:

Bước 1: Chào hỏi, tiếp cận với khách hàng
Bạn nên bắt đầu với việc chào hỏi lịch sự, tạo thiện cảm với khách hàng. Sau đó hãy giới thiệu thông tin cá nhân và muốn gặp ai và nói chuyện về vấn đề gì. Nếu khách hàng có thái độ từ chối như “Tôi đang bận, bạn gọi lại sau nhé!”… với những cách từ chối như vậy chúng ta nên để một lần khác để tránh sự bức xúc của khách hàng.

Bước 2: Điểm qua một số thế mạnh của dự án mà bạn thực hiện

Một trong những hạn chế của telesale là thời gian rất ngắn. Chính vì thời gian có hạn như vậy mà nội dung cuộc nói chuyện các ngắn các tốt để bạn có thể nói hết lên những việc mình cần phải nói sao cho thuyết phục được khách hàng. Nên nhấn mạnh vào những yếu tố hấp dẫn để khách hàng cảm thấy muốn duy trì cuộc nói chuyện với bạn.

Bước 3: Tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng
Tại sao bạn phải tìm hiểu về nhu cầu của khách hàng? Bởi chỉ khi biết nhu cầu của khách hàng chúng ta mới có thể biết được khách hàng cần gì và muốn được hỗ trợ gì, tránh tình trạng nói dài dòng mà không đúng vào mục tiêu của khách hàng muốn hướng tới, khiến họ cảm thấy chán và không muốn tiếp tục cuộc trò chuyện, như vậy giao dịch đó coi như là thất bại.

Bước 4: Khai thác thông tin của khách hàng

Nếu hiểu được nhu cầu của khách hàng bạn có thể tìm hiểu được lí do tại sao khách hàng lại thích như vậy và với nhu cầu như thế thì bên bán hàng có thể đáp ứng như thế nào? Nhưng câu hỏi mở sẽ mang đến những đáp án khác nhau từ đó hiểu hơn về khách của mình, dễ dàng thuyết phục được họ mua dự án của mình.

Bước 5: Tìm ra giải pháp phù hợp
Khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng và ấn tượng với thái độ và cách chăm sóc khách hàng tận tình từ nhân viên khi họ đưa ra những giải pháp và lời khuyên cụ thể, hợp lí. Chính vì thế hãy tìm ra giải pháp phù hợp để lấy được lòng khách hàng nhé.

Bước 6: Chốt sale
Đây là bước cuối cùng của một kịch bản sale phone bất động sản hoàn chỉnh. Chốt để tạo database cho những lần gọi tiếp theo hay báo cáo đến quản lý của mình.

Kịch bản sale qua điện thoại có vai trò như thế nào trong kinh doanh bất động sản?

Với một kịch bản sale qua điện thoại được xây dựng cụ thể, hoàn chỉnh và tỉ mỉ sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho nhân viên telesale có thể tham khảo và thực hiện theo. Trong nhiều trường hợp chúng ta phải rút ngắn các bước không cần thiết hoặc thêm một số bước cần thiết để khiến cho cuộc hội thoại trở nên hoàn thiện hơn. Và điều quan trọng nhất đó vẫn là nắm được tâm lí khách hàng, có được điều này bạn đã làm chủ được 50% thành công trong giao dịch.

Trên đây là những thông tin và kiến thức bất động sảnthietkewebbds.vn mang đến hy vọng sẽ đem đến những thông tin hữu ích cho những ai đang phân vân chưa biết nên xây dựng kịch bản như thế nào. Chúc các bạn thành công!

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*