3 việc bạn cần chuẩn bị sẵn trước khi dấn thân vào nghề bất động sản

Bất Động Sản là một lĩnh vực đầy thách thức và mạo hiểm. Nếu bạn muốn dấn thân vào công việc “bán hàng tiền tỷ” này thì cần phải trang bị cho mình những kĩ năng, kinh nghiệm. Bài viết này nhằm chia sẻ cho các bạn đang tìm hiểu về nghề môi giới bất động sản để các bạn hình dung được công việc, cần chuẩn bị những gì, thu nhập từ đâu, những khó khăn của nghề, … Từ đó các bạn xác định rõ ràng hơn về những gì mà bạn cần làm và cần có trong công việc

Chuẩn bị về tinh thần

Nghề môi giới bất động sản là một nghề cực kỳ khó,  bởi giá trị của sản phẩm bán là rất lớn lên tới hàng tỷ đồng. Nếu bạn bán được một dự án thì sẽ nhận được khoản hoa hồng rất lớn . Nhưng có những thời điểm không bán được hàng trong một khoảng thời gian dài 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng, tài chính không có, chi phí thì nhiều. Khi đó bạn sẽ cảm thấy chán nản mà muốn bỏ việc ngay lập tức.

Nếu bạn muốn làm nghề này, đầu tiên bạn cần chuẩn bị về mặt tinh thần. Hãy xác định nghề này rất khó, có thể làm tinh thần của mình đi xuống và mục tiêu là kiên trì đến khi thành công. Đó là lời khuyên duy nhất về tinh thần dành cho các bạn.

Chuẩn bị về mặt tài chính

Nghề môi giới bất động sản không dành cho những người tay trắng. Bạn phải hiểu rằng nghề này đòi hỏi bạn phải đầu tư rất nhiều về công sức, trí tuệ, cũng như tiền bạc. Tiền ở đây làm gì ?

Thứ nhất bạn phải có tiền duy trì sinh hoạt, duy trì cuộc sống như tiền ăn, tiền xăng, tiền điện thoại, …

Thứ hai bạn phải có tiền để làm website bất động sản, tùy thuộc vào mức độ chuyên nghiệp và tùy thuộc vào khả năng của bạn. Có thể bạn mất vài trăm nghìn, nhưng cũng có thể mất cả chục triệu. Lời khuyên của tôi . Hãy đầu tư thiết kế website bất động sản chất lượng vì nếu làm tốt, website sẽ giúp bạn tạo dựng thương hiệu, nâng cao hiệu quả quảng cáo và giúp bạn chốt được nhiều hợp đồng.

Thứ ba bạn phải có tiền để làm quảng cáo, có tới bảy kênh chính để quảng cáo bất động sản. Và có một nguyên tắc đó là bạn muốn bỏ ít tiền thì bạn sẽ mất nhiều sức hơn và ngược lại. Vậy số tiền quảng cáo cần chuẩn bị là bao nhiêu ? Vấn đề này còn tùy thuộc vào chiến lược, cách làm và kinh nghiệm của bạn.

Chuẩn bị về mặt kiến thức, kỹ năng

Đối với những bạn sinh viên mới ra trường thì việc chuẩn bị cho mình những kiến thức bất động sản và và kỹ năng là điều vô cùng cần thiết. Bởi vì nghề này không chỉ rất khó đối với những người đã có kinh nghiệm trong nghề chính vì vậy với những người chưa có kinh nghiệm và những người mới ra trường sẽ rất dễ thất bại trong công việc

Nếu bạn đã có kinh nghiệm rồi thì còn tùy thuộc vào kinh nghiệm của bạn đã gặt hái được là gì. Trong nghề môi giới bất động sản những kiến thức thường sử dụng nhất đó là kiến thức về thiết kế website, marketing và đặc biệt là marketing online. Nếu kiến thức của bạn ở lĩnh vực này tốt thì bạn sẽ có rất nhiều lợi thế so với những môi giới khác. Về phần kỹ năng bạn phải rèn rất nhiều kỹ năng từ kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng lên kế hoạch và sắp xếp công việc … Nói chung nếu bạn có được các kỹ năng trên thì bạn chỉ có được 20% thành công, còn 80% còn lại phụ thuộc vào việc bạn có đội nhóm tốt và người thuyền trưởng xuất sắc dẫn dắt bạn.

Bất động sản là một nghề có đặc thù riêng, đây là một nghề rất khó phù hợp với những người kiên trì, muốn chinh phục những khó khăn thử thách. Khi bạn đã nắm bắt được tâm lí khách hàng. hiểu được nhu cầu khách hàng thì bạn sẽ dễ dàng chinh phục được họ quyết định bỏ tiền ra sở hữu.

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*